Það eru til ýmsar aðferðir til þess að nýta ofninn og gera matseldina einfaldari.

Viltu þrífa ofninn sjálfkrafa en ekki viss um hvaða stllingu á að nota? Þekkirðu þá eiginleika sem færa fjölskyldupizzuna á næsta stig? Allar þessar tilbúnu stillingar og aðgerðir einfalda eldun svo að þú getir gert eitthvað annað. Hér eru upplýsingar um hvernig á að fá sem mest út úr ofninum þínum!

Hvaða lúxus fylgir mínum ofni? Óháð því hvaða gerð þú hefur keypt eru margar leiðir til að nota ofna í dag til að auðvelda matargerðina. Í þessari grein munt þú lesa um þrjá snjalla eiginleika fyrir ofninn þinn og fimm algeng mistök sem þú ættir að forðast. Síðast en ekki síst lærir þú að þrífa ofninn sjálfvirkt!

Flýti upphitun

Hraðforhitunaraðgerðin er fullkomin fyrir foreldra í tímaþröng. Ofninn hitnar fljótt á 5-10 mínútum. Flestir Elvita ofnar bjóða upp á hraðforhitun, svo að þú getur hitað ofninn fljótt upp í 200 gráður. Áttu erfitt með að halda öllum boltunum á lofti? Mundu eftir að nota þennan snjalla eiginleika!

Blástursofn - af hverju er hann svona góður í raun?

Stór kostur við blástursofn er að loftið dreifist jafnt um ofninn. Á þennan hátt færðu jafna eldun matarins sem gerir þér kleift að elda á nokkrum hæðum. Hafðu fiskinn í móti neðst og rótargrænmetið þarna uppi! Það er einfalt og auðvelt. Frábært fyrir stórar veislur eða ef þú vilt borða mismunandi rétti með fjölskyldunni.

Föstudagspizza? Prófaðu grilleiginleikann!

Viltu elda heimsmeistara pizzu í ofninum? Í því tilviki skaltu leita að eiginleikum eins og grilli, auknu grilli eða pizza crisp. Með þessum aðgerðum færðu bæði grilláhrifin og heita loftið að ofan, sem þýðir að pizzan fær virkilega flottan lit og osturinn verður svo girnilegur! Skemmtu þér með fjölskyldunni og eldið virkilega góða heimabakaða pizzu saman.

5 algeng mistök sem orsaka vandamál við bakstur og matseld í ofni

1. Ofnhurðin er opnuð ítrekað. Það er mikilvægt að hitinn sé jafn og stöðugur inni í ofninum. Ef þú opnar ofnhurðina of oft lækkar hitastigið og þá gætirðu endað á að baka brauðið þitt of lengi. Brauðin eiga þá á hættu að þorna að innan og brenna að utan.

2. Bökunarform henta ekki. Veistu af hverju þú ættir að forðast mött bökunarform? Þau taka í sig of mikinn hita sem getur brennt mat. Ábending: veldu glansandi bökunarform í staðinn.

3. Setja álpappír í ofnbotninn. Margir hafa lært að leggja álpappír í botn ofnsins til að grípa matarleifar og fitu. Því miður getur þetta haft áhrif á dreifingu hitans í ofninum. Yfirborð álpappírsins endurspeglar hita sem getur blekkt hitastillinn. Það getur einnig hindrað viftur og takmarkað loftflæði, sem getur haft neikvæð áhrif á árangur matreiðslu þinnar og bakstur.

4. Maturinn settur á rangan stað. Settu matinn/mótið þitt í miðju plötunnar eða grindarinnar til að ná sem bestum árangri af matreiðslu þinni eða bakstri. Með þessari staðsetningu færðu bestu hitadreifingu á því sem er bakað eða eldað.

5. Gleymist að þrífa ofninn reglulega. Ofnar geta fljótt lyktað illa ef þú lætur matarleifar og leka þorna. Þessar leifar eru ekki góðar fyrir hvorki bragð matarins né heilsuna. Hreinsaðu ofninn oft til að koma í veg fyrir að óhreinindi myndist. Sem bónus forðastu þannig að kvíða því að þrífa ofninn.

Hreinsaðu ofninn - sjálfvirkt!

Þú þarft ekki að kvíða því að þrífa nýja ofninn þinn. Margir ofnar í dag eru með sjálfvirkar innbyggðar hreinsunaraðgerðir sem vinna mestu vinnuna fyrir þig, svokallaðir sjálfhreinsunarofnar. Þú nærð langt með innbyggðu hreinsikerfin. Það eru þrjú algeng hreinsikerfi fyrir ofna:

  1. Pyrolysis hreinsun Hvernig virkar raunveruleg hreinsun með pyrolysis? Ofninn er hitaður á mjög háum hita, allt að 500 gráður. Hreinsunarkerfið sjálft, sem tekur um það bil þrjár klukkustundir, brennir allar matarleifar og fituslettur í fína ösku. Um leið og ofninn hefur kólnað er gott að þurrka afganginn úr ofninum.
  2. Sjáfhreinsandi húð Ofnar með svokallaðri enamel húð hrinda óhreinindum mjög vel frá sem auðveldar þrif. Það tekur um klukkustund fyrir ofninn að brjóta niður mat og fitu. Ofninn þarf að hita upp í 200 gráður. Eftir að ofninn hefur kólnað almennilega geturðu þurrkað úr honum.
  3. Vatnshreinsun eða gufuþrif Þetta er einfaldasta form sjálfhreinsunar. Svona: Fylltu djúpan disk af vatni og settu hann neðst í ofninn. Stilltu ofninn á 50 gráður og láttu vatnið gufa upp, þetta leysir upp fitu og óhreinindi. Kerfið tekur um það bil hálftíma. Sumir ofnar hafa önnur innbyggð forrit til að hreinsa vatn - skoðaðu handbókina til að finna bestu aðferðina fyrir nýja ofninn þinn!

Ef þrjóskar leifar sitja eftir gætirðu þurft að skafa restina úr ofninum. Mundu að nota plastsköfu í stað málmsköfu svo að þú eigir ekki á hættu að skemma húðunina í ofninum.

Yfir til þín

Hver verður nýi uppáhalds eiginleikinn þinn - að þrífa ofninn sjálfkrafa eða baka lúxus föstudagspizzu fyrir fjölskylduna? Prófaðu þig áfram til að læra hvaða eiginleika þér líkar best!