Grillaður kjúklingur í Airfryer, góð uppskrift
Grillaður kjúklingur í Airfryer er grunnuppskrift. Til eru margir útfærslur.

En airfryer, eller varmluftsfritös, är ett redskap som trendar just nu i köket. Och det är inte så konstigt, maten blir både godare och tillagas snabbare. En favorit som du bara måste testa är att tillaga helgrillad kyckling i airfryer. Skinnet vill vi ju ha så där härligt krispigt och köttet ska vara saftigt – tänk nygrillad kyckling i butik.
Här kan du läsa mer om hur varmluftsfritöser fungerar.

Þú þarft:

  • 1 heilan kjúkling
  • 2 msk ólífuolía
  • Salt
  • Pipar
  • Ferkst timían
  • 1 heilan hvítlauk
  • 1 sítróna

Síðan gerir þú svona:

  • 1. Skolaðu kjúklinginn í köldu vatni og þerraðu hann svo vel með eldhúspappír.
  • 2. Penslaðu eða nuddaðu síðan olíu yfir allan kjúklinginn.
  • 3. Saltaðu og pipraðu kjúklinginn.
  • 4. Leggðu timíangreinar í botninn á pottinum og settu kjúklinginn ofan á.
  • 5. Skerðu sítrónuna í tvennt og kreistu safann úr öðrum helmingnum yfir allan kjúklinginn, komdu hinum helmingnum fyrir í pottinum við hliðina á kjúklingnum.
  • 6. Skerðu hvítlaukshausinn þvert í tvo hluta og leggðu í pottinum hjá kjúklingnum.
  • 7. Stilltu Airfryer pottinn á 160°C í 10 mínútur, á undir og yfirhita.
  • 8. Snúðu kjúklingnum þannig að bringan snúi upp og stilltu klukkuna á 20 mínútur. Hækkaðu hitann í lokin í 200°C í 5 mínútur til þess að fá stökka húð.

Athugið! Mikilvægt er að athuga innra hitastig kjúklingsins, takið hann út þegar innri hiti mælist 67°C við lærlegginn, hann hækkar síðan um nokkrar gráður í viðbót eftir að hann er tekinn út. Mismunandi gerðir af loftsteikingarpottum geta haft áhrif á eldunartímann, sem og stærð kjúklingsins.

Här kan du läsa mer om Elvitas airfryer/varmluftsfritös

Hvað ættirðu að fá þér með kjúklingnum?

Franskarnar eru klárar! Þú gerir þær líka í Airfryernum. Ef þú átt ekki tvo Airfryer potta heima (við göngum út frá því að það eigi við um flest heimili) þá pakkar þú nýgrillaða kjúklingnum þínum inn í smá álpappír og byrjar. Auðvitað er hægt að taka poka af frosnum kartöflum og hita í um það bil 15 mínútur við 180 gráður. Hristu að minnsta kosti einu sinni.

En viljir þú gera þær frá grunni þarftu:

  • sirka 1 kg kartöflur
  • 1 msk olía
  • Salt
  • Pipar

Síðan gerir þú svona:

1. Skerðu kartöflurnar í stafi og leggðu þá í bleyti í 30 mín. 2. Helltu atinu af og þerraðu þær vandlega með eldhúspappír. 3. Veltu þeim upp úr olíunni. 4. Saltaðu og pipraðu. 5. Stilltu Airfryer pottinn á 12 mínútur við 185°C 6. Veltið frönskunum vel í körfunni. 7. Eldið franskarnir í 5 mínútur í viðbót.

3 góðir (og einfaldir) réttir sem henta vel með kjúklingi:

Tzatziki: Kreistið vökvann úr rifinni gúrku og blandið saman við hreint jógúrt, pressað hvítlauksrif og smá ólífuolíu.

Gráðaostasósa: Myljið niður 100 gr af blámygluosti og blandið saman við 2 dl af sýrðum rjóma ásamt 1 msk af majónesi.

Bernaise: Hægt að kaupa tilbúna. Annars skaltu taka 3 eggjarauður og hella með 2 msk hvítvínsediki í háa blöndunarskál. Bræðið 150 g smjör. Hellið heita smjörinu í þunnum straumi í skálina og pískið vel saman. Kryddið með rifnum lauk, salti, pipar, steinselju og estragoni.

Aðrar góðar Airfryer uppskriftir