Vantar þig innblástur fyrir girnilega máltíð fyrir stefnumót heima? Hvers vegna ekki að nota örbylgjuofninn og koma elskunni þinni á óvart með þriggja rétta máltíð? Hér finnur þú tillögur að uppskriftum úr örbylgjunni. 

Þegar við eyðum auknum tíma heimafyrir er mikilvægt að vera úrræðagóð til þess að festast ekki í sama farinu. Er ekki tilvalið þá að prófa hversu langt þú getur gengið með eldhústækin þín að vopni? Hér finnur þú þriggja rétta matseðil beint úr örbylgjuofninum!

Uppskrift: Kvöldverður úr örbylgjunni

Hvernig hljóma bakaðar kartöflur, rjómalöguð súpa með serrano skinku og kaka í desert? Fullkominn kvöldverður til þess að deila með ástvinum og gera tilraunir með örbylgjuofninum í leiðinni. Kíktu á uppskriftirnar hér neðar. 

Forréttur: Bakaðar kartöflur í örbylgjuofni

Sígild bökuð kartafla með allskyns góðgæti ofan á er alltaf góð. En slepptu því að hita ofninn og baka hana í eilífðartíma. Örbylgjuofninn bakar hana á miklu styttri tíma!

Bakpotatis I Mikron

Þú þarft:
4 bökunarkartöflur (u.þ.b. 250 gr)
Ferskt dill
Sítróna
Annað sem þér finnst gott ofan á kartöflur. Til dæmis beikon, sýrðan rjóma og graslauk eða allskyns osta. 

Framkvæmd:
• Hreinsaðu kartöflurnar og stingdu í þær nokkur göt.
• Bakaðu í örbylgjuofni á hæsta styrk (800W) í um það bil 14-16 mínútur.
• Taktu kartöflur út þegar tíminn er liðinn. Skerðu kross ofan á þær með beittum hníf og opnaðu þær. 
• Bættu við smjörklípu eða öðru sem þú vilt ofan á. 
• Skerðu niður smá dill og skreyttu ásamt þunnri sítrónusneið. 

Aðalréttur: Rjómalöguð þistilhjartasúpa með stökkri serrano skinku

Auðvitað geturðu eldað fljótlega rjómalagaða súpu í örbylgjuofninum. Í þessari uppskrift eldarðu serrano skinskusneiðar í örbylgjunni þar til þær verða stökkar og heitar í gegn – fullkomið bit sem mótvægi við silkimjúkri súpunni.

Soppa I Mikron

Þú þarft:
250 gr þistilhjörtu, helst skorin í bita
1 dl rjómi
1 dl mjólk
Smá soð, u.þ.b. ½ dl

Framkvæmd:
• Settu öll hráefnin í skál sem má fara í örbylgjuofn. 
• Eldaðu súpuna í u.þ.b. 15 mínútur á lágri stillingu.
• Kíktu á súpuna að 10 mínútum liðnum.
• Þegar þér finnst hún vera tilbúin og þistilhjörtun orðin mjúk geturðu blandað súpuna með töfrasprota eða í blandra.
• Smakkaðu til með salti og pipar. 

Serrano skinka:
• Raðaðu serrano skinkusneiðunum á disk sem má fara í örbylgjuofn og steiktu þær á hæsta styrk í 2 mínútur eða þar til þær eru stökkar. 
• Skreyttu súpuna með serrano skinkunni. 

Eftirréttur: Bollakaka – bakaðu kökuna í bollanum

Hver vill ekki klístraða köku í eftirrétt? Nýttu tækifærið til þess að prófa örbylgjuofninn og bakaðu köku í bolla í staðin, hin raunverulega bollakaka! Einföld, fljótleg og mjúk!

Kladdkaka I Mikron

Þú þarft:
(Þessi uppskrift er fyrir tvo, tvöfaldaðu uppskriftina ef þú vilt gera fleiri kökur.)
4 msk maísmjöl (maizena)
½ tsk lyftiduft
4 msk flórsykur
1 egg
½ tsk vanilluduft
Smá salt
1 msk kakó
4 msk hnetusmjör, t.d. Nutella eða sambærilegt.
3 msk mjólk
3 msk brætt smjör

Framkvæmd:
• Blandaðu fyrst saman öllum þurrefnunum í skál.
• Bættu síðan restinni af hráefnunum saman við og hrærðu vel saman. 
• Skiptu deiginu í 2 stóra bolla en passaðu að fylla ekki alla leið upp að brún, helst þannig að bollin sé hálfur. 
• Bakaðu á hæsta styrk í örbylgjunni. Byrjaðu á 1 mínútu og síðan í 20 sekúndur í senn þar til kakan er tilbúin. Gættu þess að kakan leki ekki út fyrir bollana. 
• Þegar bollakökurnar eru tilbúnar þá er frábært að bera þær fram með ís og ferskum berjum!

Skoðaðu alla örbylgjuofnana okkar hér!